Dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả, được nhiều người áp dụng và thành công từ xưa đến nay. Những bài thuốc này đều xuất phát từ những loại thảo dược dễ kiếm, cách làm đơn giản nhưng hiệu quả không hề nhỏ. Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nếu bạn đang muốn chữa bệnh đau lưng, hãy tham khảo một trong những cách này và bạn sẽ không phải thất vọng đâu nhé!

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả

>> Xem thêm: đau lưng do những nguyên nhân nào gây ra

Những bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Dù ở lứa tuổi nào thì bạn cũng khó tránh khỏi căn bệnh đau lưng, ít nhất một lần trong đời bạn cũng phải đối diện với nó. Khi bị đau lưng, dù do bất kì nguyên nhân nào cũng đều gây ra cho bạn những cơn đau nhức khó chịu, toàn thân mệt mỏi và mọi hoạt động của bạn sẽ bị gián đoạn. Có những trường hợp bị nặng, cả vùng lưng bị tê cứng không thể hoạt động được, điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bản thân cũng như những người xung quanh.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau lưng mà có những triệu chứng cơn đau khác nhau, ví dụ như có người do mắc các bệnh lý về thận, ruột thừa sẽ thường xuất hiện cơn đau thắt lưng bên phải, bệnh dạ dày gây cơn đau giữa lưng,… Nhưng tựu chung lại hầu hết bệnh đau lưng là do gặp vấn đề về cơ xương cột sống, khi thời tiết thay đổi sẽ dễ gây đau nhức. Vì vậy những bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả dưới đây sẽ là những giải pháp tốt nhất.

Những bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Những bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Hạt đậu đen chữa đau lưng hiệu quả

Hạt đậu đen rang nóng cùng với chút dấm chua sau đó chườm lên vùng lưng bị đau sẽ giảm đau nhanh, vùng lưng được massage nhẹ nhàng và thư giãn rất nhiều.

Gừng tươi là bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Với gừng tươi chữa bệnh đau lưng, chỉ cần chuẩn bị củ gừng tươi, củ hành tươi và bột mỳ với lượng bằng nhau (khoảng 20g) sau đó đem rửa sạch rồi cho gừng, hành giã nát và trộn cùng bột mỳ, đem hỗn hợp rang nóng lên rồi bọc trong túi vải và đắp lên vùng lưng bị đau khoảng 30 phút. Nếu thuốc nguội có thể đảo lại 1 – 2 lần để đảm bảo công dụng của thuốc. Với bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả này nên thực hiện mỗi ngày trước khi đi ngủ, liên tục trong 2 – 3 tuần sẽ đánh bay cơn đau lưng.

Xương rồng giúp chữa bệnh đau lưng

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả từ xương rồng

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả từ xương rồng

Cần chuẩn bị vài nhánh xương rồng ba khía (hay còn gọi là xương rồng 3 chẽ), bỏ hết những nhánh gai sau đó rửa sạch và cho lên luộc chín và chấm với muối để ăn sẽ giảm đau do những chấn thương gây đau cột sống lưng. Vì xương rồng có vị đắng hơi khó ăn nên có thể chấm với muối hoặc đường đều được.

Lá lốt là bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Với lá lốt có thể xào nóng lên cùng với muối để đắp vùng đau lưng hoặc có thể chế biến thành các món ăn cũng giúp giảm đau lưng hiệu quả như lá lốt xào thịt bò, chả lá lốt…

Lá ớt cay kết hợp với rượu chữa bệnh đau lưng

Tìm lá ớt cay rửa sạch sau đó xào nóng lên và cho thêm chút rượu gạo rồi cho vào một túi vải sạch và chườm lên vùng lưng bị đau mỗi ngày trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ dần dần xua tan cơn đau nhức mỏi xương khớp vùng lưng rất hiệu quả.

Với những bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn đau nhức khó chịu, trở lại cuộc sống vui tươi và khỏe mạnh.

>> Khám phá ngay: chữa đau lưng dứt điểm hoàn toàn chỉ trong 9 ngày nhờ bài thuốc gia truyền tốt nhất.