Bệnh đau lưng ở nam giới đang ngày một phổ biến, khi bạn bắt đầu bước vào độ tuổi 50, những dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên hiện nay bệnh đau lưng ở nam giới trẻ đang càng ngày càng tăng cao. Thông thường, phần lớn các bệnh đau lưng ở nam giới là do tiến độ lão hóa do các cơ bắp không được sử dụng linh hoạt như thời còn trai trẻ.

Nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới

Nguyên nhân khởi đầu của bệnh đau lưng ở nam giới là do loãng xương gây nên. Mặc dù tỷ lệ loãng xương ở nam giới chỉ là 12% so với nữ giới nhưng khi bị loãng xương có thể dẫn tới gẫy xương rất đau đớn. Bên cạnh đó bệnh đau lưng ở nam giới trẻ còn do viêm khớp cột sống, vấn đề đĩa đệm bị thoát vị và hẹp ống sống , sự co của ống sống.

Tất cả những nguyên nhân được đề cập đều có thể được chẩn đoán bằng MRI hay X-ray. Đau lưng còn do động mạch chủ bụng phình mạch bụng, phình động mạch chủ thường được chẩn đoán nhầm bởi các chuyên gia y tế.

benh-dau-lung-o-nam-gioi

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở nam giới

Với nam giới thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, cùng những hoạt động thể chất của họ; phần lớn họ thường bỏ qua những thay đổi về thể chất của họ và vận động không kỹ trước khi luyện tập. Bên cạnh đó việc thực hiện những bài tập quá sức khiến cho cơ thể phải hoạt động quá mức và điều đó gây ra đau lưng ở nam giới, nó còn có thể dẫn tới những vết thương khác nên bạn cần phải hết sức lưu ý.

Hiện nay nam giới thường có xu hướng bị đau lưng nhiều hơn 5 lần so với phụ nữ về chứng phình động mạch chủ bụng và các dấu hiệu đầu tiên có thể là triệu chứng đau lưng, điều đó xảy ra  khi các mạch máu mang máu đến xương chậu và chi dưới bóng bay ra ngoài và bị vỡ gây ra thổi phình động mạch chủ bụng.

Chua-benh-dau-lung-o-nam-gioi

Bệnh đau lưng ở nam giới đang có dấu hiệu gia tăng

Nam giới trên 50 tuổi  gặp chuột rút đau ở chân và bàn chân hoặc đau bụng khi đi bộ, những người có bệnh tim và cao huyết áp có thể có phình động mạch chủ bụng cần phải tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp. Để có thể ngăn chặn nguy cơ mạch máu bị vỡ và phình động mạch chủ bụng nên được điều trị bằng phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Một số nguyên nhân đau lưng khác

Ngoài ra nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở nam giới còn do sỏi thận. Đàn ông lớn tuổi bị thường xuyên hơn do sỏi thận gây đau tỏa để các bên của lưng và vùng bụng, nhiều khi kết hợp với một sự thôi thúc đột ngột để đi tiểu và cũng là một cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Với những người có tiền sử sỏi thận nên được chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Nặng hơn nữa có thể do ung thư tuyến tiền liệt dẫn tới đau lưng. Khi đó đau lưng sẽ tăng theo thời gian và có thể được liên kết với sự mệt mỏi, ra mồ hôi đêm và sụt cân.

Hiện nay Chữa đau lưng bằng thuốc nam là một trong những phương pháp chữa bệnh đau lưng đơn giản hiệu quả và rất an toàn, nên được rất nhiều người sử dụng.