Đối tượng bị thoát vị đĩa đệm hiện nay rất rộng và không chừa bất cứ nạn nhân nào từ những người lao động trí óc cho tới những người lao động tay chân đều có nguy cơ mắc bệnh này. Đặc biệt là những cô nàng thường xúng xính những đôi giày cao gót mặc dù nó khiến cho gái điệu khoe được vóc dáng chuẩn của mình nhưng lại là thủ phạm tiềm ẩn gây ra thoát vị đĩa đệm mà bạn chớ nên bỏ qua nhé!

Bị thoát vị đĩa đệm do thói quen hay đi giày cao gót

Trên thực tế, những chị em thường xuyên làm điệu mình bằng những đôi giày cao gót xinh xắn, thích săn cho mình những mẫu giày cao gót mới nhất thì chính thói quen ấy lại là thủ phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Nó là tác nhân gây nên rất nhiều những căn bệnh liên quan tới xương khớp vô cùng nguy hiểm mà trong số đó là bị thoát vị đĩa đệm.

 Việc bạn hay đi những đôi giày cao gót hằng ngày nó không những gây ra bệnh đau thần kinh tọa, đau lưng mà còn dẫn tới thoát vị đĩa đệm. Đừng coi thường vì nó là vấn đề đang rất phổ biến đối với những bạn gái say mê những đôi giày cao. Hay đi những đôi giày cao gót trong thời gian dài chính đó điều dẫn tới co cứng và co rút của gân kheo và cơ mông, nó xuất phát từ cột sống và xương chậu. Khi đó những cơ bắp bị co thắt và dẫn tới xoắn và gây ra biến dạng cột sống, trong trường hợp nặng hơn nó còn làm tăng thêm áp lực rất lớn trên những đĩa đệm, khớp xương chậu và khớp xương lưng. Bên cạnh đó, với những chị em khi đứng quá ưỡn, người mẫu hay phải đi giày cao gót điều đó cũng ảnh hưởng lớn tới đĩa đệm. Nếu như bị thoát vị đĩa đệm thường xuyên thì việc đi giày cao gót sẽ làm cho tình trạng này càng nặng hơn.

bi-benh-thoat-vi-dia-dem

 Giày cao gót tác nhân làm phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm

.>>>Nếu như bạn chưa biết thoát vị đĩa đệm là gì hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Không chỉ có vậy, đối với những người bị thoát vị đĩa đệm khi đứng tư thế không đúng khi đi giày cao gót trong một thời gian dài nó còn ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị bệnh của bạn. Mà thậm chí còn làm cho bệnh tái phát nhanh chóng bởi vì khi cơ thể đứng trên giày cao gót sẽ làm cho những đĩa đệm phải chịu một lực không đều và gây ra những tổn thương. Do đó, với những người đang bị bệnh cần phải tránh xa hoàn toàn với những đôi giày cao gót trên 4 phần. Đồng thời nên sử dụng những đôi giày và dép có đế mềm để đi.

Bạn cần làm gì để không bị thoát vị đĩa đệm

Để có thể hạn chế được nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì chị em nên hạn chế việc đi giày cao gót quá nhiều. Bên cạnh đó cần phải xây dựng một lối sống lành mạnh như dinh dưỡng đầy đủ, ngủ đủ giấc mà từ bỏ những thói quen xấu hằng ngày. Đồng thời nên thường xuyên tập thể dục để tăng sức dẻo dai cho cơ thể.

bi-thoat-vi-dia-dem

 Cách đề phòng bị thoát vị đĩa đệm từ thói quen đi giày cao gót

Cần chú ý không nên đứng, ngồi và nằm trong một tư thế quá lâu, cần phải thường xuyên vận động cơ thể. Không được nằm sấp vì điều đó gây ra ảnh hưởng xấu tới đĩa đệm. Bạn không nên nằm trên nệm mềm như vậy sẽ làm cột sống của bạn bị biến dạng và rất dễ gây ra những tổn thương ở đĩa đệm khiến cho bệnh nặng thêm và khó điều trị.

Bên cạnh đó bệnh thoát vị đĩa đệm còn gây ra rất nhiều biến chứng có thể dẫn tới tàn phế nên bạn cần phải có những phương pháp đề phòng ngay từ bây giờ đi nhé!