Tiểu đường, còn gọi là Bệnh tiểu đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm liên quan trong thân, trong thời đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.

dai thao duong

Bệnh đái tháo đường có thể phòng tránh và điều trị. Nhưng những biến chứng của bệnh đái tháo đường là cực kỳ hiểm nguy:

- Tim mạch: cao máu áp, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi huyết cơ tim

- Thận: đạm trong nước đái, suy thận

- Mắt: đục thủy tinh thể, mù mắt

- Tâm thần: dị cảm, tê tay chân

- Nhiễm khuẩn: da, đường tiết niệu, lao phổi, nhiễm khuẩn bàn chân…

- Tử vong.

Với những biến chứng đáng cảnh báo của tiểu đường, bên cạnh đó là chế độ ăn khắt khe. Bệnh nhân tiểu đường rất khó có thể bổ sung được đầy đủ dinh dưỡng vào thân bằng những loại thức ăn thông thường.

Tảo Mặt trời Spirulina là một loại thức ăn lý tưởng cho người bị tiểu đường vì :

Trong tảo giàu những khoáng vật thiên nhiên như Sắt, Canxi, Kali, Magie,… Đặc biệt là Kẽm – loại khoáng chất người đái tháo đường cực kỳ thiếu do chế độ ăn phải giới hạn các loại thịt động vật, hải sản, do đó Tảo kim ô Gold Plus được bổ sung thêm Kẽm, chỉ cần 3g Tảo quạ Gold Plus có thể bù đắp 20% lượng Kẽm cần thiết trong ngày. Ngoài ra, việc bổ sung một lượng lớn các chất chống oxi hóa như phycocyanin, chlorophyll… Từ Tảo Mặt trời sẽ tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân tiểu đường dễ bị suy giảm miễn nhiễm do chế độ ăn kiêng thiếu chất.

Thêm vào đó Tảo thái dương với lượng Vitamin dồi dào, kỳ lạ là Vitamin A, và Zeaxanthin là những chất được Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ khuyên sử dụng có  chức năng che chở  các mao quản, các dây tâm thần ở võng mạc, giúp cho bệnh nhân tiểu đường sáng mắt, hạn chế các biến chứng về mắt mà người tiểu đường lâu năm hay bị. Trong tảo còn chứa Phenylalanine tác dụng lên trung tâm thèm xử thế não bộ làm giảm các cơn đói dày vò đồng thời nó giữ cho lượng glucose trong máu ở mức bình thường. Với Phycocyanin và Chlorophyll là những hoạt chất sinh học quý giúp thanh lọc thải độc cho thân thể, acid GLA  và vitamin K ( 3 gr Tảo thái dương tương đương 20 % lượng vitamin K cấp thiết/ ngày, giúp đốt lượng mỡ thừa giúp cho cơ thể người bị tiểu đường giới hạn biến chứng về tim mạch khác thường là xơ vữa động mạch.

Tảo quạ thiên nhiên và Tảo quạ Gold Plus

Với tỷ lệ dinh dưỡng: hàm lượng Carbohydrate 15-25%, hàm lượng Đạm thực vật dễ tiêu từ 8 loại axit amin không thay thế từ 55-75%, tỷ lệ chất béo 0%, không chứa đường , tinh bột  vì vậy tảo thái dương là một nguồn thực phẩm tự nhiên cân bằng, hoàn hảo rất an toàn cho người  bị đái tháo đường đồng thời hỗ trợ kiểm soát một cách hiệu quả lượng đường huyết.

Để điều trị tối đa cho người bị tiểu đường: Mỗi ngày chỉ cần 6 viên Tảo kim ô Gold vào buổi sáng, 6 viên Tảo kim ô thiên nhiên vào buổi trưa  và tối trong 2 tháng trước tiên khi uống tảo  ác vàng sẽ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường hiệu quả nhất. Sau đó nên dùng liều duy trì từ 6-12 viên Tảo Gold/ ngày hoặc Tảo kim ô thiên nhiên để ổn định đường trong máu, tương trợ cho hệ miễn dịch cho sức khỏe bền vững.

Đồng thời với việc uống  Tảo ác vàng trong điều trị bệnh tiểu đường bệnh nhân cần có chế độ ăn uống và vận động hợp lý:

Ăn uống:

Hạn chế các dạng chất bột đường, chất béo (mỡ động vật)  và những thức ăn giàu năng lượng rỗng như: bánh kẹo, nước ngọt,…

Hạn chế mức đường ăn vào thân thể ở mức tối tiểu, nên sử dụng các chất tạo vị ngọt thiên nhiên để thay cho đường như chiết xuất từ cây cỏ ngọt

Tăng cường cung cấp cho cơ thể chất xơ: rau xanh, hoa quả.

Ăn đa dạng các loại thức ăn trong một ngày, ăn có chừng mực: không nên để quá đói cũng như chơi nên ăn quá no, nên ăn những thức ăn càng gần với thiên nhiên càng tốt vì nó không làm mất đi những thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm.

Vận động:

- Chơi thể thao hơn 30 phút trong đại đa số các ngày

- Tập thể dục khoảng 1giờ/ngày trong đại đa phần các ngày

- Năng động trong mọi hoạt động, bước khoảng từ 5.000-10.000 bước chân/ngày.

- Giữ vệ sinh cá nhân chủ nghĩa tốt, rà đường trong máu  hàng tháng và kiểm tra mắt hàng quý.