Bệnh Gút hiện nay được coi là một trong những căn bệnh phổ biến nhưng rất phiền phức cho con người. Những người mắc benh gut sẽ phải hứng chịu những cơn đau khớp, khiến các khớp sưng tấy, đỏ bầm và gây ra tình trạng khó hoạt động sinh hoạt bình thường. Muốn chữa trị hiệu quả bệnh gút thì nên áp dụng nghiêm ngặt các liệu pháp chữa trị cũng như kiêng những loại thực phẩm dễ gây bệnh, thắc mắc của nhiều bệnh nhân là bệnh Gút có nên uống sữa hay không? Bài viết này sẽ giải cho các bệnh nhân mắc bệnh Gút.

benh-gut28

Bệnh gút xuất hiện do Axit Uric tạo nên các hạt tinh thể muối Urat bám vào các khớp

Trước khi tìm hiểu về cách chữa bệnh gút có nên uống sữa không thì ta cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có bệnh Gút.

Nguyên nhân y học của bệnh Gút là do rối loạn trong chuyển hóa chất Purin khiến hàm lượng Axit Uric ở trong máu bị tăng cao. Khi phổi không kịp đào thải Axit Uric có trong máu thì nó sẽ hình thành nên những tinh thể muối Urat bám vào các cơ. Những cơ khớp bị muối Urat bám trụ sẽ khiến người bệnh chịu cảm giác đau đớn, các khớp có thể bị sưng tấy gây nên hiện tượng khó cử động trong sinh hoạt hàng ngày. Những nguyên nhân bên ngoài gây ra bệnh Gút chủ yếu là do người bệnh có chế độ ăn không lành mạnh như ăn quá nhiều đạm hay uống nhiều đồ uống có cồn như bia, rượu. Những người bị béo phì cũng có nguy cơ mắc bệnh cao do cơ thể có quá nhiều đạm.

Uống nhiều bia rượu gây ra tỉ lệ mắc bệnh Gút cao

Thống kê cho thấy 90% bệnh nhân mắc bệnh Gút là nam giới nhưng những phụ nữ đã qua thời kì mãn kinh cũng có nguy cơ mắc bệnh Gút cao như ở đàn ông. Như vậy, khi tiến hành áp dụng thuoc nam chua benh gut, người bệnh nên áp dụng những chế độ ăn phù hợp để làm giảm nguy cơ tái phát bệnh. Sữa là thức uống dinh dưỡng cho cơ thể, người mắc bệnh Gút có nên uống sữa hay không?