Chữa đau lưng bằng thuốc nam là một trong những phương pháp chữa bệnh đau lưng đơn giản hiệu quả và rất an toàn, nên được nhiều người sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới quý vị và các bạn một số loại thảo dược có tác dụng chữa đau lưng rất hiệu quả.

Chữa đau lưng bằng lá lốt

Lá lốt là một loại thảo dược có tác dụng giảm đau, chống viêm, thường được dụng để chữa bệnh đau lưng. Bên cạnh món chả lá lốt thơm ngon tuyệt vời, lá lốt còn có công dụng chữa đau lưng.

chữa đau lưng bằng thuốc nam

Bài thuốc chữa đau lưng

Lá lốt và lá ngải cứu theo tỉ lệ 1:1 giã nát, chế thêm chút giấm, sao nóng lên. Sau đó đắp và chườm ngày 2 lần. Giảm đau lưng rất hiệu quả.

Chữa bệnh đau lưng bằng ớt cay

Bài thuốc chữa đau lưng bằng thuốc nam: nguyên liệu gồm có: 15 quả ớt chín, 3 lá đu đủ, 80g rễ cây ớt chỉ thiên, đem giã nhỏ, ngâm cồn theo tỷ lệ 1/2, dùng để xoa bóp thắt lưng mỗi lần xuất hiện cơn đau. Trong ớt có chất capsicain có tác dụng kích thích não bộ tiết ra endorphin có khả năng gây tê giảm đau. Bạn có thể dùng lá ớt hoặc quả ớt để trị chứng đau lưng.

Hoặc lấy 50g lá ớt, rửa sạch, giã nát, rang nóng rồi cho thêm chút rượu, bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau khi thuốc còn nóng. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Ngải cứu chữa đau lưng

Bài thuốc chữa đau lưng bằng thuốc nam: Lá ngải cứu rửa sạch, xào với dấm hoặc sao nóng. Trải lá chuối tươi xuống giường, đặt ngải cứu đã sao lên. Sau đó nằm ngửa, đặt lưng vào ngải cứu. Hoặc nằm sấp, đắp ngải cứu nóng lên thắt lưng. Lá ngải cứu có tinh dầu cineol, dehydro matricaria este, tricosanol, archly… chúng đều có khả năng chữa đau dây thần kinh, thấp khớp…

ngải cứu chữa đau lưng

Rễ cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng

Cách dùng: Dùng từ 20-30g rễ đinh lăng sắc uống hàng ngày để trị đau lưng.

Trong Y học cổ truyền đinh lăng được ví như “sâm nam” vì nó có tác dụng chữa nhiều bệnh dùng để thông huyết bổ khí. Rễ cây đinh lăng đã được khoa học chứng minh có chứa tới 13 loại axit amin khác nhau như: lyzin, xytein, vitamin B1… Ngoài ra nó còn chứ một số hoạt chất có lợi khác như: saponin trerpe, alcalot.

chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam

Gừng tươi

Bài thuốc: Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ sao nóng rồi đáp nên chỗ đau. Chất cay trong gừng tươi đã được chứng minh có khả năng chống lại quá trình ôxy hóa, giảm đau tức thời nhất là bệnh đau lưng.

Incoming search terms:

  • đắp thuốc nam chữa đau lưng