Một biện pháp cơ bản mà hầu như bác sỹ nào cũng khuyên bệnh nhân làm tại nhà khi bị đau lưng, đó là chườm lá ngải cứu chữa đau lưng. Ngải cứu có tác dụng điều hòa khí huyết và giảm đau rất tốt, người bệnh có thể tìm mua dễ dàng.

Khi có dấu hiệu lưng bị tổn thương, lưng đau dữ dội khó chịu thì điều đầu tiên người bệnh nên làm là chườm nóng. Chườm nóng có nhiều cách như khăn nóng, chiếu đèn hồng ngoại và sử dụng thảo dược. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chườm lá ngải cứu chữa đau lưng, một bài thuốc không thể bỏ qua khi nhắc tới việc chữa các bệnh về xương khớp.

chườm lá ngải cứu chữa đau lưng

chườm lá ngải cứu chữa đau lưng

Trong Đông y, dùng ngải cứu để cứu, tức ngải cứu sẽ đi vào kinh lạc, có tác dụng chữa một số bệnh ngoài da, do vậy người ta tắm lá ngải cứu. Chườm lá ngải cứu giúp đưa nhiệt vào sâu các cơ đang bị kéo căng vì làm việc quá sức, các cơ này giãn ra thì cơn đau lưng cũng giảm đi.

Các cách chườm lá ngải cứu chữa đau lưng

 1. Cách chữa đau lưng: Ngải cứu thái nhỏ trộn với giấm ăn, không cho muối, xào nóng nhẹ rồi cho vào miếng vải bọc đắp lên chỗ đau. Sau đó bạn dùng tay hoặc túi chườm nóng bằng điện, hay chiếc bàn là đã được làm nóng (rút điện ra) đặt lên bọc ngải cứu đó day nhiều lần sẽ giảm đau nhanh.
 2. Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp lên chỗ đau. Khi bị đau lưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi. Còn với người có nguy cơ cao bị đau lưng (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên lưng hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh. Đau lưng do hàn, nên lấy muối kết hợp với ngải cứu rang nóng đắp vào, tinh dầu trong lá ngải cứu sẽ hút hết hàn trong da và trong người của bệnh nhân.
 3. Ngải cứu trộn chung với muối đem rang cho nóng và bọc ngay vào miếng vải chườm lên chỗ đau trước khi đi ngủ. Khi hỗn hợp này nguội bạn có thể đem rang lại và thực hiện 2-3 lần như thế. Nhớ đắp 1 miếng khăn lên chổ chườm nóng để tránh bị bỏng khi thuốc quá nóng nhé.
 4. Lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Một lưu ý nhỏ là biện pháp chườm lá ngải cứu chữa đau lưng chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng làm cho bệnh nhân đỡ đau, đỡ tê mà thôi. Để trị bệnh dứt điểm cần kết hợp các biện pháp khác với nhau như vật lý trị liệu, dùng thuốc, thậm chí là phẫu thuật.

đau lưng sau sinh mổ

đau lưng sau sinh mổ

Incoming search terms:

 • cách chườm nóng ngải cứu
 • chữa đau lưng bằng ngải cứu
 • cách chữa đau lưng bằng ngải cứu
 • chườm ngai cuu
 • cach chuom ngai cuu
 • ngải cứu chữa đau lưng
 • ngải cứu rang muối chữa đau lưng
 • chườm ngải cứu có tác dụng gì
 • chuom la ngai cuu co tac dung gi
 • cách chườm lá ngải cứu