Cây trinh nữ hoàng cung là một loại thuốc quý được các nhà khoa học quan tâm, người bệnh tin tưởng. Hãy cùng bài viết ngày hôm nay cùng khám phá về cây trinh nữ hoàng cung bạn nên biết.

1, Trinh nữ hoàng cung là một loại cây cỏ lớn có thân hành to với dạng hình cầu hoặc có thể là hình trứng thuôn với đường kính từ 8 đến 10 cm. Thân cây trinh nữ hoàng cung có bẹ lá úp vào nhau tạo thành thân giả của cây có chiều cao vào khoảng 10 đến 15 cm. Lá của cây trinh nữ hoàng cung mọc thẳng từ thân giả và có hình dải, chiều dài của lá có thể lên đến 50 cm và chiều rộng dao động trong khoảng từ 7-10 cm đối với cây trưởng thành.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cây trinh nữ hoàng cung cũng có hoa, hoa của cây có màu trắng hồng và dài 10 – 15 cm, bao của hoa có 6 phiến với kích thước bằng nhau và ghép với nhau tới một phần ba thành ống khi nở.

2, Đến đây thì nhiều người sẽ thắc mắc rằng tác dụng cây trinh nữ hoàng cung trồng ở đâu và có xuất xứ từ khu vực nào. Cây trinh nữ hoàng cung được biết đến đầu tiên là ở Ấn Độ, hiện nay, loại cây này đang được trồng tại rất nhiều quốc gia và vùng miền lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, và cả vùng phía nam Trung Quốc.

Vậy thì tại Việt Nam, cây trinh nữ hoàng cung trồng ở đâu? Do mưa ẩm và ưa sáng nên cây trinh nữ hoàng cung chủ yếu được trồng tại các tỉnh miền trung Việt Nam trở vào trong, tuy nhiên, cũng có một số khu vực tại miền Bắc Việt Nam sở hữu lượng giờ nắng cao được lựa chọn để trồng loại cây này.

3, Bên cạnh việc tìm hiểu về cây trinh nữ hoàng cung được trồng ở đâu thì cách trồng cây trinh nữ hoàng cung cũng quyết định rất nhiều đến năng suất và chất lượng của thành phẩm. Cho dù cây trinh nữ hoàng cung  trồng ở đâu thì người trồng cũng cần phải ghi nhớ đây là loại cây hơi ưa bóng và ưa ẩm do đó, khi trồng, người trồng cần phải lựa chọn loại đất thịt nhẹ hoặc trung bình bởi đây là những loại đất có khả năng giữ ẩm rất tốt. Ngoài ra, trước khi trồng, người trồng cũng cần phải chú ý cày bừa kỹ, sau đó để ải và bón lót với khối lượng phân chuồng khoảng 25-30 tấn cho mỗi hecta đất trồng và 500 kg supe lân, 300 kg sulfat kali. Sau đó, tiến hành trộn đều đất với phân và lân rồi lên luống với độ cao khoảng 25 đến 30 cm, bề mặt của luống rộng 0,8 m. Đối với mỗi luống như vậy, bạn có thể trồng thành trinh nữ hoàng cung thành các hàng (thường là 2), mỗi hốc có thể dùng để trồng 1 cây và khoảng cách giữa các hốc với nhau là 40 x 40 cm. Trước khi tiến hành trồng thì người trồng cần phải loại bỏ hết tất cả rễ và cắt bớt lá, sau đó vùi sâu xuống đất sao cho vừa hết phần thân hành.

4, Sau khi đã trồng xong thì người trồng cần phải liên tục chăm sóc cẩn thận, các bước chăm sóc được tiến hành giống như trồng cây bình thường nhưng đặc biệt là cần phải cung cấp đủ lượng nước cho thân hành phát triển thành cây. Các bạn cần phải lưu ý rằng cây trinh nữ hoàng cung có thể chịu được ngập úng trong vòng vài ngày, do đó cần phải hết sức lưu ý về vấn đề thoát nước trong mùa mưa để tránh thân cây bị thối do ngập nước lâu ngày.