Đai tương trợ lưng là một trong những thiết bị tương trợ hiệu quả nhất cho những người bị đau thắt lưng. Không những có tác dụng giới hạn áp lực liên quan lên vùng lưng dưới nhạy cảm, đai tương trợ lưng còn giúp điều chỉnh tư thế cơ thể.

đai hỗ trợ lưng

Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách lựa chọn loại đai hỗ trợ lưng thích hợp và tốt nhất cho mình:

1) Giới thiệu

Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một chọn lựa sáng suốt nhất về loại đai hỗ trợ lưng mà bạn cần. Thậm chí khi bạn chưa biết một chút gì về các loại đai tương trợ lưng, sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có một lượng kiến thức kha khá về chúng. Hơn nữa, những thông tin chúng tôi cung cấp không phục vụ riêng cho bất cứ một hãng hay một doanh nghiệp nào, vì thế bạn có thể yên tâm về độ đúng đắn và tin cậy. Có một điều quan trọng mà bạn nên nhớ, đó là loại đai tương trợ lưng tốt nhất tùy thuộc vào triệu chứng mà bạn gặp phải và những chẩn đoán y học cụ thể.

Lưu ý: Trước khi dùng, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ xem trường hợp của mình có thể dùng thiết bị tương trợ lưng hay không.

2) Vai trò của đai hỗ trợ lưng

Đai hỗ trợ lưng có vai trò rất lớn cho những người bệnh đau nhói lưng, có thể là đau điếng lưng do bị căng cơ hoặc do thoát vị đĩa cột sống. Dụng cụ này giúp giảm đau cột sống cùng và đốt sống thắt lưng bằng cách cung cấp một lực tương trợ cho cột sống và hệ thống chỉ đạo chuyển động. Hệ thống điều khiển chuyển động giúp giới hạn các chuyển động nhiều vô kể cho phép làm hại đến lưng, xúc tiến quá trình phục hồi chóng vánh mà không gây thêm ảnh hưởng có hại nào. Không chỉ thế, đai hỗ trợ lưng còn giúp giảm bớt gánh nặng cho cơ và đĩa đốt sống bằng cách tạo lên một lực âm từ bên trong.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:Hơn 5000 bệnh nhân bình phục đau nhức ở lưng từ thảo mộc

3) Loại đai hỗ trợ lưng nào tốt nhất?

Khi chọn lựa một chiếc đai tương trợ lưng, bạn không nên chỉ dựa vào tên tuổi và uy tín của hãng sản xuất. Trên thị trường có rất nhiều loại chất lượng tốt với giá trị phải chăng nên bạn cần phải xem xét đến chất liệu vải và cách chế tác. Có rất nhiều loại đai được làm từ loại vải bạt (vải canvas) nhưng có loại có tấm hỗ trợ bên trong, có loại không có. Mặc dù vậy điều này không quan trọng, công dụng lớn nhất của đai tương trợ lưng là nó vận động như một vật nhắc nhở, báo cho bạn biết tình trạng sức khỏe của mình mà có những hành động kĩ lưỡng. Không chỉ thế, một chiếc đai tốt nên là chiếc đai có độ cứng vừa phải.

Tuy thế, có những loại đai cứng giúp ích rất nhiều trong việc ổn định lưng dưới. Thậm chí những loại đai cứng vả lại có thể ngăn cản phần thắt lưng chuyển động, vận động tốt hơn cả vai trò của một vật nhắc nhở như đã đề cập ở trên. Mặc dù vậy nếu bạn chỉ bị đau ở chừng mực nhẹ thì những chiếc đai quá cứng sẽ khiến bạn khó chịu và mất đi độ linh hoạt. Do vậy, việc chọn lựa độ cứng của đai nên dựa trên mức độ đau nhức ở lưng nặng hay nhẹ.