Đau thắt lưng bên phải là một trong những vấn đề rất quan trọng, vì cơn đau không chỉ do hoạt động quá mức hay chấn thương mà ra, vì rất có thể đau thắt lưng bên phải là biểu hiện của một căn bệnh nguy hiểm nào đó mà ta chưa biết.

Đau thắt lưng bên phải

Đau thắt lưng bên phải

Không nên bỏ qua: Đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng là dấu hiệu của bệnh gì

>> Tìm hiểu cách chữa đau lưng bằng những bài thuốc nam gia truyền cực hiệu quả <<

Đau thắt lưng bên phải có thể mắc bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau thắt lưng bởi đây là vùng chịu áp lực nhiều nhất của cơ thể, đối với cơn đau nghiêng về phía thắt lưng bên phải có khi chỉ là những hiện tượng bình thường, có thể đau ảnh hưởng từ thắt lưng. Nhưng những nguyên nhân chính gây nên cơn đau dữ dội hay tê cứng vùng này có thể kèm theo cơn đau lưng hông, đau ở vùng bụng thực sự là điều quan trọng, có thể đau là dấu hiệu của những căn bệnh bên trong cực kì nguy hiểm.

Từ những nghiên cứu của các bác sĩ, chuyên gia y học hàng đầu đã đưa ra những căn bệnh có thể gây ra cơn đau thắt lưng bên phải. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ các bệnh lý nghiêm trọng gây ra cơn đau lưng bên phải để nhận biết tình trạng của mình và sớm có phương pháp điều trị hiệu quả.

Dưới đây là 4 bệnh nguy hiểm có thể mắc khi thấy đau thắt lưng bên phải:

Thoát vị đĩa đệm gây đau thắt lưng bên phải

Bệnh đau thắt lưng bên phải

Bệnh đau thắt lưng bên phải

Thoát vị là căn bệnh xương khớp phổ biến nhất, khi bị thoát vị các rễ thần kinh sẽ bị tác động và gây đau, cơn đau sẽ lan dần theo liên kết của dây thần kinh, có thể lan sang bên phải, xuống dưới hông và một bên chân. Thoát vị đĩa đệm luôn là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh đau lưng.

Thận hư gây đau thắt lưng bên phải

Vị trí của thận là nằm sát phía lưng, khi thận bị tổn thương có thể gây đau bụng dưới và đau lưng. Thận hư là căn bệnh chưa quá nguy hiểm nhưng để lâu dần, các cơn đau sẽ dữ dội hơn, thận bị tổn thương nhiều hơn dễ dẫn đến viêm thận, sỏi thận, ung thư…

Đau thắt lưng bên phải có thể do sỏi thận

Sỏi thận là bệnh do các chất độc tố không được đào thải hết mà kết tinh thành những viên nhỏ bám ở những kẽ nhỏ trong thận hay các ống dẫn từ thận… khi các viên sỏi này hoạt động sẽ gây ra những cơn đau buốt ở bụng dưới và thắt lưng bên phải, triệu chứng bệnh nặng có thể kèm theo đi tiểu buốt, đi tiểu ra máu, tê buốt chân tay…

Đau thắt lưng bên phải do mắc các bệnh nguy hiểm

Đau thắt lưng bên phải do mắc các bệnh nguy hiểm

Những cơn đau thắt lưng do sỏi thận thường không cố định bởi còn tùy thuộc vào hoạt động của những viên sỏi, lúc bình thường cơn đau chỉ hơi âm ỉ nên rất khó nhận biết.

Viêm ruột thừa gây đau thắt lưng bên phải

Ruột thừa là một đoạn ruột không có nhiệm vụ quan trọng, khi bình thường sẽ không gây tác động gì những nếu đoạn ruột này có triệu chứng viêm, viêm cấp sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng nên cần phẫu thuật để cắt bỏ.

Khi ruột thừa bị viêm sẽ gây ra cơn đau tức dữ dội ở vùng bụng, đau nhói ở bên phải đồng thời cơn đau xuất hiện cả ở thắt lưng bên phải. Các cơn đau thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa rất dữ dội và nguy hiểm giống như tình trạng của bệnh vậy.

Ngoài ra, những cơ đau thắt lưng bên phải có thể ảnh hưởng do các bệnh đau cột sống lưng, cơn đau dữ dội ở cột sống lưng lan sang cả hai bên.

Incoming search terms:

  • đau buốt thắt lưng bên phải
  • đau thắt lưng bị bênh gì