Lưu tâm về các biến chứng của bệnh vôi hóa xương đốt sống tạo lên

Chế độ cử động, cơ chế dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi cá nhân. Bệnh lý thoái hóa cột sống bây giờ là minh chứng về điều đó. Đây là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người có tuổi hạn chế vận động. Chẩn đoán thoái hóa vùng cột sống cổ: người bệnh đau mỏi kiểu cơ học; hạn chế vận động đốt sống cổ: khó cúi, ngửa, nghiêng, quay cổ; kèm tiếng lắc rắc khi hoạt động cột sống. Thoái hóa xương đốt sống có thể không có triệu chứng mà chỉ có hình ảnh trên Xquang. Chụp Xquang thấy có hình ảnh tam chứng của thoái hóa: hẹp khe khớp, đặc xương dưới sụn và mọc gai xương (mỏ xương).

Kết quả của thoái hóa cột sống có thể gặp của bệnh bao gồm các triệu chứng căn bệnh hãn hữu có gây áp lực tủy, triệu chứng bằng yếu, đau tứ chi, đi lại hóc búa hoặc liệt không vận động được.
Trường hợp của bác, đau đầu chóng mặt có thể do thoái hóa đốt sống cổ gây đè nén động mạch đốt sống. Mặc dù vậy cần chú ý ở người lớn tuổi có thể mắc các bệnh khác dẫn đến đau đầu chóng mặt như rối loạn tiền mãn kinh (ở phụ nữ)… Chính vì thế bác nên đến các cơ sở y tế để khám toàn diện.