Điều trị thoát vị đĩa đệm là sự cảm nhận về tình trạng bệnh của bản thân người bị thoát vị đĩa đệm rất quan trọng.  

Vì đây cũng là những thông tin giúp người bệnh có thể đánh giá chính xác nhất và đưa ra được những quyết định lựa chọn các phương pháp điều trị hợp lý và đem lại hiệu quả nhất cho người bệnh. Trở lại với vấn đề có nên mổ thoát vị đĩa đệm hay không đối với người bị thoát vị đĩa đệm thì điều này là một câu hỏi không phải ít người bệnh thoát vị đĩa đệm thắc mắc.

Chữa trị thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Mổ là một phương pháp đem lại hiệu quả cao và rút ngắn được thời gian điều trị cho bệnh nhân, bên cạnh đó thì mổ cũng đem lại cho bệnh nhân một cảm giác an toàn nếu như ca mổ phẫu thuật đó thành công. (Xem thêm các phương pháp giảm đau lưng khi tìm hiểu chính thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân quan trọng  nhất)

Điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm

  Tuy nhiên mổ để điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ là một lựa chọn tai hai nếu như bạn lựa chọn không hợp lý vì thực tế mổ chỉ áp dụng đối với những bệnh nhân đã quá nặng và điều trị bằng những phương pháp bảo tồn không đem lại những hiệu quả. Vì thế mà nếu như bạn không nắm bắt được tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm của mình đang ở đâu thì sẽ rất khó và nguy hiểm nếu như bạn chọn mổ ngay để điều trị. Mổ cũng là phương pháp điều trị tốn kém nhất trong tất cả các giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, và một nhược điểm khác mà có thể coi là nhược điểm lớn nhất của phương pháp mổ đó là tính thẩm mỹ thấp. (Bạn đã biết gì về cách điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi tận gốc chỉ trong vòng 9 ngày chưa? Nếu chưa thì hãy thạm khảo tại đây nhé!)

  Như vậy sẽ rất hạn chế các trường hợp lựa chọn phương pháp mổ là các chị em phụ nữ. Hiện nay với sự phát triển của y học thì ngoài phương pháp mổ truyền thống thì cũng còn có nhiều cách mổ khác mà người bị thoát vị đĩa đệm có thể lựa chọn như mổ nội soi, mổ vi phẫu …