Có rất nhiều phương pháp để điều trị thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm nhưng việc lựa chọn phương pháp nào phù hợp cho bạn nhất lại không hề dễ dàng. Phẫu thuật hay là sử dụng thuốc? Hay là luyện tập?

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Xem thêm: Cách chữa dau day than kinh toa bằng mẹo và những phương pháp ngăn ngừa bệnh thần kinh tọa hậu điều trị

Để có 1 cuộc sống khỏe mạnh và năng động sau khi điều trị, bạn sẽ chọn phương pháp nào?

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm là gì?

Cột sống là một trong những cấu trúc phức tạp nhất trong cơ thể con người, được cấu tạo bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó là các đĩa đệm. Các đĩa đệm này được bao bọc bởi các vòng ngoài dai và chắc, giữ cho bộ phận mềm bên trong khỏi nhô ra và không gây áp lực lên cột sống. Khi các vòng ngoài trở nên yếu đi, phần mềm bên trong sẽ trào ra ngoài và chèn ép lên cột sống, gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Tình trạng này người ta gọi là thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm có thể được chữa trị bằng cách uống thuốc, phẫu thuật hoặc các bài tập luyện chữa thoát vị. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

>> Xem thêm: thoát vị đĩa đệm cột sống có chữa được không

Những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

May mắn thay, có rất nhiều phương pháp khác để chữa thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm mà không gây ra nhiều nguy hiểm và trở ngại như điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói tới phương pháp nắn khớp xương, một phương pháp có thể căn chỉnh cột sống khiến cho đĩa đệm không có bị nhô ra và gây đau đớn nữa. Phương pháp này đương nhiên tốt hơn nhiều so với phẫu thuật và điều trị bằng thuốc, nhưng nó vẫn gây ra một số trở ngại nhất định. Vì nó chỉ có thể chỉnh được các khớp xương mà không thể chỉnh các thớ thịt gây mất cân bằng, hầu hết những ai điều trị bằng phương pháp này sẽ phải điều trị với nó suốt quãng đời còn lại nếu không muốn căn bệnh tái phát. Vì thế nắn khớp xương có thể là một giải pháp nhưng không phải là một cách chữa khỏi bệnh.

Xem thêm: chữa thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Thường xuyên thực hiện các bài tập điều trị thoát vị đĩa đệm

Tất cả những ai gặp vấn đề về lưng đều đã được cung cấp một danh sách các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm. Các bài tập này được kiến nghị bởi các bác sĩ và các chuyên gia trên khắp thế giới. Các bài tập chữa thoát vị và lồi đĩa đệm là một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề nhưng bạn cần có 1 cách cho riêng mình để điều chỉnh sự mất cân bằng của các thớ thịt. Trong bài báo gần đây được đăng trên một tạp chí nổi tiếng của Mỹ, phương pháp cân bằng các thớ thịt là một giải pháp cá nhân, hiệu quả, và lâu dài cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm xác định rõ được vị tri các thớ thịt mất cân bằng gây lên các vấn đề về cơ và xương, sau đó tự tạo ra một loạt các bài tập cho riêng mình để giải quyết triệt để căn bệnh.

Nếu như bạn đã quá mệt mỏi vì đau đớn do căn bệnh thoát vị đĩa đệm, phương pháp cân bằng các thớ thịt là một tấm vé vào vòng “chung kết của một cuộc sống không đau đớn” mà bạn có thể mơ tới.