Nụ hoa tam thất bao tử là loài loại cây quý hiếm từ lâu đời, trong lúc này Cây tam thất được xem là tinh hoa của Cây tam thất vì thế giá khá cao. Số lượng rất ít, không để được lâu và chất lượng làm thuốc cao khiến Cây tam thất tươi luôn luôn vào trạng thái khan hàng. Việc phát huy hơn nữa địa điểm trồng Cây tam thất mới là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Hết hàng hoa tam thất tươi

Nu hoa tam that bao tu tươi có giá trị thuốc nhiều gấp 2 lần nụ tam thất khô vì thế người tiêu dùng cố gắng săn bằng được một vài kg nụ hoa tươi dành để sử dụng dần. tại các mặt hàng hàng nụ hoa tam thất khô nghiền nát thành bột mịn có khá nhiều, giá bán cũng trong khoảng khác loại song song không được mọi người ưa chuộng với dân Việt Nam ta yêu thích “tiền tươi thóc thật”.

nụ hoa tam thất bao tử

Nụ hoa tam thất bao tử mỗi năm chỉ nở khoảng 2 lần tại khoảng tháng 7, 8 theo lịch dương. Sản lượng tam thất tương đối khá ít.

Hà Giang tăng cường trồng trọt “loại cây có giá trị cao” để nhiều người được sử dụng cây tam thất hơn.

Không những có Lào Cai, Hà Giang còn đang phát huy mô hình gieo trồng hoa tam that để hạn chế tình trạng hết mặt hàng như hiện nay. Nơi đất vùng núi đá Đồng Văn nơi này là nơi có điều kiện tốt, rất hợp lý dùng để phát huy gieo trồng hoa tam thất.

Ươm trồng và chăm bón khó khăn tuy nhiên phải đến năm thứ 3 hoa tam thất mới cho năng suốt dùng làm thuốc, thường thường một Tam thất chỉ có thể khai thác được từ khoảng vụ thứ 3 đến mùa thứ 7.

Trong khi đó, địa điểm lân cận với Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) có tiết trời đồng nhất tương tự Hà Giang lại được tên là “thủ phủ Cây tam thất của tỉnh Trung Quốc và thế giới”. Biết được điều này, các nhà điều hành Hà Giang cho phát động gieo trồng lại Tam thất vào diện tích lớn với mong muốn cung cấp đầy đủ nhu cầu đối với người dân tại việc sử dụng nụ hoa tam thất bao tử.