Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng khám phá tất cả công dụng của sâm ngọc linh bạn nên biết

1/ Sâm Ngọc Linh có công dụng:

  • Giúp ăn ngon miệng hơn, đồng thời cũng giúp cải thiện giấc ngủ.
  • Tăng cường trí nhớ, cải thiện thị lực

-Chống mệt mỏi, hơn nữa chống suy nhược do phải lao động một cách kéo dài, giảm lượng cholesterol, duy trì huyết áp ổn định, giúp tăng khả năng sản sinh ra hồng cầu (giúp da dẻ thêm hồng hào tươi trẻ)

sam-ngoc-linh

Tốt cho người hay bị suy nhược, yếu sinh lý, giúp hỗ trợ hồi phục nhanh khi phẫu thuật mới xong, giúp điều trị bệnh tiểu đường.

– Bồi bổ sức khỏe, giúp chống suy nhược.

– Tăng cường hoạt động của các tế bào ở não bộ

– Tăng cường nội tiết giúp sản sinh ra nhiều hoocmôn sinh dục.

– Kích thích sản sinh hồng cầu và tiểu cầu giúp chữa bệnh thiếu máu hay chứng suy tiểu cầu.

– Giúp chữa chứng viêm họng hạt.

– Giải tỏa lo âu và giúp chống bệnh trầm cảm hay các bệnh gây ra bởi việc chịu stress.

– Bồi bổ chức năng ở gan và giúp bảo vệ các tế bào gan khỏi xơ gan và giúp giải độc ở gan.

– Giảm lượng cholesterol huyết, hay giảm lượng lipit,  ngăn ngừa xơ vữa ở động mạch.

– Giảm lượng đường huyết kết hợp với thuốc giúp hạ lượng đường huyết ở người mắc tiểu đường.

– Cân bằng hoạt động ở tim mạch như loạn nhịp tim hay hạ huyết áp.

– Giúp chống lão hóa.

– Ngăn ngừa ung thư, thuốc hỗ trợ chữa ung thư.

– Tăng cường hệ miễn dịch.

Hơn thế nữa sâm ngọc linh còn được biết đến cùng với những đặc tính:

– Không hề có bất kì độc tính nào nếu sử dụng dài ngày.

– Sâm Ngọc Linh có thể được dùng với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến cả người già. Với liều lượng dùng từ 50 mg tới 200  mg cho 1 kg trọng lượng.

– Phòng các bệnh về u bướu và  ung thư, chống viêm gan mãn tính, hay bệnh tim, trị các chứng viêm khớp, bệnh dạ dày, chống tắc mạch, giảm cholesterol, thường dùng trợ giúp tiêu hóa; với phụ nữ sẽ có tác dụng: tiêu trừ mụn, chống lão hóa, dưỡng da…

Sâm Ngọc Linh tươi: Thái lát mỏng rồi ngậm, bảo quản đượctrong tủ lạnh nhiều ngày,tuy nhiên không nên để lâu hơn quá lâu, bạn có thể ngâm cùng với mật ong nguyên chất để bảo quản được lâu và phát huy được hết tác dụng của sâm tươi.

Sâm khô: Ước tính rằng sau khi phơi 5k sâm Ngọc Linh khô sẽ cho 1kg sâm khô, vì vậy khi dùng sâm Ngọc linh khô phải lưu ý liều lượng it hơn 5 lần so với sâm Ngọc Linh tươi.

Sâm ngâm tẩm rượu: Rửa sạch sâm rồi rửa qua rượu, phơi khô củ sâm, tiếp đó cho vào trong bình thủy tinh, ngâm rượu vào khoảng 50 độ và ngâm với thời gian 2-3 tháng thì mới phát tác dụng của sâm được nhiều nhất.