Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây thương truật đã được áp dụng từ lâu, hiệu quả cũng đã được khẳng định qua thực tế điều trị của nhiều bệnh nhân.Thương truật là thân rễ cây thương truật (Atractylis ovata) họ cúc (Compositae).Thương truật thường được trồng tự nhiên hoặc cũng có thể trồng, loài cây này phân bố rất nhiều ở các nước châu á. Trong đó có việt nam và trung quốc.

➤ Click ngay: Thống kê 4 tác hại cực kì nguy hiểm của căn bệnh đại tràng.

     Trước đây khi chưa biết đến loài tác dụng của loài cây này, đặc biệt là công dụng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm cho mọi đối tượng trong đó có người già bị thoát vị đĩa đệm, trẻ em bi thoát vị đĩa đệm. Thì số lương người trồng rất ít nhưng trong những năm gần đây tỉ lệ loài cây này được trồng ở nước ta cũng khá nhiều. Chủ yếu với mục đích làm thuốc.
a) Tính vị quy kinh: cay, đắng, ấm vào kinh tỳ, vị. b) Tác dụng: tán hàn giải biểu, kiện tỳ trừ thấp, giải độc, trừ độc, trừ đàm.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ thương truật

khỏi thoát vị đĩa đệm

khỏi thoát vị đĩa đệm

c) Ứng dụng lâm sàng
- Chữa cảm mạo do do lạnh.
- Chữa đau khớp và đau các dây thần kinh do lạnh, Ngoài thương truật thì có rất nhiều vị thuốc cấu thành nên một bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm.Tuy nhiên người ta vẫn thường xem thương truật như là một vị thuốc quý không thể thay đổi trong thành phần các loại thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm. Nếu có sốt thì phải phối hợp với thuốc tính hàn như Hoàng Bá.

➽ Xem thêm: Cách nhận biết dấu hiệu bệnh viêm đại tràng mãn tính, viêm đại tràng co thắt.

- Kích thích tiêu hóa chống đầy hơi, ợ hơi, chậm tiêu, chữa ỉa chảy mạn tính do tỳ hư.
- Chữa quáng gà, giảm thị lực do can thận hư phối hợp với bài Lục vị hoàn gọi là Bổ hư minh mục hoàn.
- Chữa hen và đờm nhiều.
d) Liều lượng: 4g – 6g/ 1 ngày.

GÓC HÉ MỞ: Tiểu mục Góc hé mở ngày hôm nay xin được chia sẻ tới mọi người kinh nghiệm về cách điều trị thoai hoa cot song.