Các chuyên gia đã đánh giá rằng có đến 80% dân số thế giới sẽ bị đau lưng một vài lần nào đó trong đời. Các triệu chứng của nó rất đa dạng, từ đau râm ran, râm ran kéo dài cho đến đau nhói, đột ngột. Đau nhức ở lưng có thể xảy đến tình cờ do bị ngã hoặc lưng gặp chấn động mạnh, hoặc cũng có thể được mở mang dần dà theo thời gian.

điều trị bệnh đau lưng

Bạn hoàn toàn có thể tránh cơn đau phát triển nặng hơn khi nó mới bắt đầu và tối thiểu hóa mức độ đau đớn khó chịu do nó tạo lên. Có vô số các biện pháp điều trị vấn đề này và trong đó có rất nhiều biện pháp hiệu quả, tuy thế sau đây chỉ xin giới thiệu những cách thức đem lại lợi ích nhất:

1. Cẩn thận khi nhặt đồ vật

Bê vật nặng là một trong những nguyên cớ chính gây ra các vấn đề về lưng dưới. Bởi vậy bạn cần hạn chế điều này bằng cách hơi cong lưng, hông, đầu gối và ở một tư thế ổn định trước khi nhặt. Không bao giờ được vặn người hoặc hoặc ngả sang một bên. Chú ý mắt nhìn thẳng khi nhặt.

2. Đừng nằm nhiều không kể xiết

Nếu như bạn đã bị đau lưng, hãy ráng sức thực hiện các vận động và công việc hàng ngày như bình thường vì nghỉ ngơi nhiều không kể xiết sẽ không tốt cho lưng của bạn. Tập luyện, giáo dục thân thể sẽ thúc đẩy quá trình bình phục một cách tự nhiên.

3. Đừng chỉ dựa trên thuốc giảm đau

Nếu như bạn bị đau thắt lưng, lưng giữa hoặc lưng trên và thực tại cần thiết giảm đau ngay thì hãy tìm đến thuốc giảm đau. Tuy nhiên, bạn cần phải luôn chú ý, thuốc giảm đau chỉ tạm thời làm dịu các cơn đau mà không có bất kỳ ảnh hưởng điều trị căn bệnh nào. Thêm nữa, dùng quá nhiều còn dẫn tới chứng nghiện thuốc. Để giảm đau lâu dài, bạn cần tìm một phương pháp khác hiệu quả hơn. Việc điều trị đau nhức ở lưng không hề quá khó như bạn nghĩ, nếu bạn tuyển lựa được cho mình một phương pháp phù hợp thì các cơn đau sẽ biến mất hoàn toàn.

4. Liên tục kéo giãn lưng khoan khoái và cặn kẽ

Đây được tin là điểm cốt lõi để có được một phương pháp điều trị nhanh và hiệu quả cho các vấn đề về lưng. Hãy thực hiện việc này một cách đúng đắn và bạn sẽ từ từ chữa khỏi bệnh cho mình.

5. Dùng các phương pháp điều trị khác

Bất kỳ những ai bị đau nhức ở lưng đều có thể tìm kiếm các phương pháp điều trị khác như: nắn khớp xương, vật lý trị liệu, dùng thảo dược, phẫu thuật… Nhưng sử dụng các phương pháp này thường tốn kém chi phí và có thể sẽ không đảm bảo.