Các chuyên gia đã đánh giá rằng có đến 80% dân số thế giới sẽ bị đau nhức ở lưng một vài lần nào đó trong đời. Các biểu hiện của nó rất đa dạng, từ đau râm ran, râm ran kéo dài cho đến đau thắt, đột ngột. Đau lưng có thể xảy đến bất ngờ do bị ngã hoặc lưng gặp chấn động mạnh, hoặc cũng có thể được phát triển dần dần theo thời gian.

điều trị bệnh đau lưng

Bạn hoàn toàn có thể tránh cơn đau mở mang tồi tệ hơn khi nó mới bắt đầu và tối thiểu hóa chừng mực đau đớn khó chịu do nó tạo lên. Có vô số các biện pháp chữa trị vấn đề này và trong đó có rất nhiều biện pháp hiệu quả, thế nhưng sau đây chỉ xin giới thiệu những phương pháp có ích nhất:

1. Kĩ càng khi nhặt đồ vật

Bê vật nặng là một trong những nguyên nhân chính gây lên các vấn đề về thắt lưng. Vì vậy bạn cần giới hạn điều này bằng cách hơi cong lưng, hông, đầu gối và ở một tư thế ổn định trước khi nhặt. Không bao giờ được vặn người hoặc hoặc ngả sang một bên. Nhớ rằng mắt nhìn thẳng khi nhặt.

2. Đừng nằm nhiều không kể xiết

Nếu thế bạn đã bị đau lưng, hãy nỗ lực thực hiện các vận động và công việc hàng ngày như bình thường vì nghỉ ngơi quá mức sẽ không tốt cho lưng của bạn. Tập luyện, đào tạo thân thể sẽ xúc tiến quá trình hồi phục một cách tự nhiên.

3. Đừng chỉ dựa trên thuốc giảm đau

Giả như bạn bị đau nhói lưng, lưng giữa hoặc lưng trên và thực quan cần thiết giảm đau ngay thì hãy tìm đến thuốc giảm đau. Dù vậy, bạn cần phải luôn lưu ý, thuốc giảm đau chỉ tạm thời làm dịu các cơn đau mà không có bất kỳ tác động điều trị bệnh lý nào. Ngoài ra, sử dụng quá mức còn dẫn đến chứng nghiện thuốc. Để giảm đau lâu dài, bạn cần tìm một phương pháp khác hiệu quả hơn. Việc điều trị đau ê ẩm vùng lưng không hề quá khó như bạn nghĩ, nếu bạn tuyển lựa được cho mình một cách thức thích hợp thì các cơn đau sẽ biến mất hoàn toàn.

4. Liên tục kéo giãn lưng khoan khoái và cặn kẽ

Đây được cho là điểm cốt lõi để có được một phương pháp chữa trị nhanh và hiệu quả cho các vấn đề về lưng. Hãy thực hiện việc này một cách chính xác và bạn sẽ dần dần điều trị khỏi bệnh cho mình.

5. Dùng các phương pháp điều trị khác

Bất cứ những ai bị đau nhức ở lưng đều có thể tìm tòi các cách thức chữa trị khác như: nắn khớp xương, vật lý trị liệu, dùng thảo dược, phẫu thuật… Nhưng dùng các phương pháp này thường tốn kém chi phí và có thể sẽ không bảo đảm.