Đau nhức ở lưng cột sống có thể do căn nguyên rất không phức tạp là ít vận động lâu dài.

 

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi lái xe máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian quá nhiều cho ngồi mà không hoạt động sẽ dẫn đến bệnh đau lưng.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về trị bệnh đau lưng và sản phẩm an cốt nam trị bệnh.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét nguyên nhân từ góc độ y khoa, ít vận động đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự đàm luận chất do việc loại trừ chất béo trong máu chậm gây áp lực cho lưng.

 

Những cá nhân phải làm công việc ít vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm hoạt động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các dưỡng chất từ máu cho cơ bắp, giúp cơ hồi phục và mở mang thông qua việc sử dụng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các hoạt động. Khi cơ bị co trong thời gian dài như là đứng trong vòng vài tiếng, huyết sẽ không được lưu thông đến và thành tựu là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại bỏ gây lên đau, mỏi và nhức.

 

Để xóa đươc căn bệnh thoát vị đĩa đệm chúng ta phải biết trị thoát vị đĩa đệm tận gốc như thế nào?

 

Ngồi lâu làm cho khung xương chậu bị nghiêng và gây áp lực lên các sống lưng dưới, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo sức ép cho các mô và cơ bắp xung quanh. Ngồi sai tư thế lâu ngày dễ dẫn đến chấn thương cột sống.

 

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải hoạt động quá nhiều để nâng đỡ cơ thể, chưa nhắc đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

 

bí quyết giảm đau nhức ở lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Xem thêm về nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Giữ đúng tư thế và hoạt động thường xuyên vẫn là những mẹo giảm đau lưng cột sống hiệu quả nhất. Chữa đau ê ẩm vùng lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến người bệnh không chịu nổi, và không thể làm những vận động thường ngày một cách bình thường.