Mụn trứng cá một loại bệnh mà các chị em không hề mong muốn. Nó có thể gây khó khăn trong giao tiếp với mọi người. Nhưng có 1 tin vui là nếu chị em biết sử dụng những loại thực phẩm như vỏ chuối, lô hội hoặc mật nhân có thể chữa hoàn toàn mụn nhanh nhất.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn những loại trên để trị mụn hiệu quả. Nhất là mật nhân ngoài tác dụng trị mụn thì nó có thể chữa được những bệnh khác. Bạn có thể xem: tác dụng của cây mật nhân

Vỏ chuối chữa mụn hiệu quả

Vỏ chuối cũng cực hiệu quả trong việc đánh tan mụn trứng cá. Vỏ chuối chứa nhiều chất oflutein, đó là một chất chống oxy hóa rất mạnh giúp giảm mụn và tăng trưởng tế bào.

Chà xát vỏ chuối trên khuôn mặt của bạn theo một chuyển động tròn để giảm thiểu những mẩn đỏ và cảm giác khó chịu do mụn gây ra. Giữ yên sau 30 phút và rửa sạch mặt sau đó.

Cây lô hội sau khi chế biến có thể chữa mụn

>> Có thể bạn quan tâm: rễ cây mật nhân mua ở đâu

Mọi người đều biết rằng cây lô hội rất tốt cho da dầu, giúp làm giảm viêm, mát da, và loại bỏ các chất nhờn trên da. Sau khi sử dụng cây lô hội, bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt. Làn da của bạn trở nên tươi trẻ và mềm mịn.

Đầu tiên, hãy lấy 1 lá lô hội rửa sạch dưới vòi nước. Lấy 1 con dao cắt các cạnh của lá. Cắt lá làm 3-4 khoanh và loại bỏ lớp vỏ, chỉ lấy lớp gel bên trong. Bạn có thể dùng lớp gel này để bôi lên mặt hay vùng da bị mụn để hạn chế mụn.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá

 

Sử dụng cây mật nhân ngâm rượu trị mụn

Mật nhân ngâm rượu có thể chữa mụn hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nó để chữa những mụn cứng đầu nhất. Mỗi ngày bạn nên bôi rượu mật nhân từ 2 tới 3 lần. Mật nhân là 1 loại thuốc nam nên nó không có tác dụng phụ như khi dùng thuốc tây.

Nhưng quan trọng nhất là bạn phải tìm ra nguyên nhân gây ra mụn: có thể là do thường ăn đồ cay nóng, hoặc thường bị ánh nắng chiếu vào mặt,…Tìm ra như vậy thì bạn mới có cách trị dứt điểm mụn.

Xem thêm: http://caymatnhan.com/kham-pha-xem-re-cay-mat-nhan-chua-benh-gi-co-gi-dac-biet.html

Chúc bạn thành công trong việc trị mụn!