Có rất nhiều người mắc zona thần kinh chỉ sau 1 đến 2 ngày đã lộ rõ triệu chứng, đau rát và ngứa ngáy vô cùng, đó có thể là do họ đã ăn phải thực phẩm mà chứa nhiều chất làm gia tăng sự phát triển của bệnh. Vậy người mắc bệnh zona thần kinh và những chế độ ăn kiêng của bệnh nhân là gì chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ngũ cốc – đồ ngọt: Trong ngũ cốc và các thực phẩm nhiều đồ ngọt có hàm lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều sẽ làm hàm lượng đường trong máu tăng cao. Khi hàm lượng đường trong máu tăng cao sẽ gây tăng cao khả năng nhiễm trùng do bệnh sẽ khiến việc chữa bệnh zona thần kinh sẽ lâu khỏi hơn.

Biểu hiện người bệnh zona thần kinh

Biểu hiện người bệnh zona thần kinh

Chất béo, axit amin: Các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo hoặc nhiều axit amin sẽ là khả năng làm giảm sức đề kháng virut gây zona của cơ thể. Qua đó làm cơ thể dễ bị nhiễm bệnh hơn

Đồ uống có cồn: Rượu bia hoặc các loại đồ uống có cồn thậm chí là các loại nước ngọt có ga có tác hại rất lớn với người bệnh. Hàm lượng cồn trong đồ uống sẽ làm tăng cảm giác đau, ngứa rát ở bệnh nhân

Bị zona thần kinh nên ăn gì?

Với những thông tin trên thì bệnh nhân cũng không nên quá bi quan vì nếu chúng ta nắm rõ kiến thức tránh ăn các loại đồ ăn có hại mà thay vào đó là bổ sung các thực phẩm tốt có tác dụng hạn chế, đẩy lùi sự hoạt động của zona thần kinh sau đây thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn rất nhiều.

Thực phẩm dành cho bệnh nhân

Thực phẩm dành cho bệnh nhân

Đồ ăn giàu lysine: Các thực phẩm sữa, cá, đậu… chứa nhiều lysine vì bản thân lisine là chất có khả năng ức chế sự hoạt động và phát triển của nhiều loại virut trong đó có virut gây ra bệnh zona thần kinh.

Các loại vitamin: Vitamin có nhiều trong rau củ quả rất tốt cho người bệnh zona thần kinh nói riêng và các loại bệnh lý khác nói chung. Ăn nhiều trái cây và rau xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng của cơ thể.

Nhìn chung chế độ dinh dưỡng của người bệnh mắc zona là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả điều trị cũng như việc phát bệnh trở lại về sau. Hãy tiến hành thăm khám và chẩn đoán một cách chính xác để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất và sử dụng thuốc kịp thời nhé.