Trước đây, gút được coi là căn bệnh nhà giàu, bệnh của vua quan do ăn sơn hào hải vị, thừa chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong cuộc sống đầy đủ như ngày nay, tỷ lệ người mắc gút đang ngày càng gia tăng không phân biệt giàu nghèo. Cánh mày râu trên 30 tuổi, đặc biệt những người thường xuyên phải tiếp khách, tiếp đối tác, hay nhậu nhẹt, ăn uống cần tuyệt đối chú ý bởi căn bệnh nguy hiểm này sẽ tìm đến bất cứ lúc nào.

Gút là dạng viêm khớp gây đau đớn nhất trong các bệnh viêm khớp. Cơn đau kéo đến bất ngờ, kéo dài trong khoảng 7-10 ngày rồi biến mất. Phải vài tháng thậm chí hơn 1 năm sau, cơn đau mới tái phát trở lại, vì vậy nhiều người chủ quan và coi thường, đợi đến khi bệnh phát tác nhiều lần chuyển sang mãn tính, việc điều trị dứt điểm sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

benh-gut65

Hiện nay, các viên thuốc tân dược chỉ có tác dụng giảm thiểu triệu chứng, giảm acid uric trong máu, hơn nữa việc dùng thuốc lâu dài không phải cách hay. Trong bài ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cây thuốc trị bệnh gút vừa an toàn, hiệu quả mà lại rẻ tiền, không gây tác dụng phụ và chỉ số axit uric bao nhiêu là cao?.

1/Lá lốt

Cây trị bệnh gút đầu tiên mà chúng ta cần phải biết đó chính là lá lốt. Lá lốt là loại cây quen thuộc được nhiều người sử dụng trong việc chế biến các món ăn nổi tiếng như chả lá lốt, bò xào lá lốt… Tuy nhiên ít ai ngờ rằng lá lốt còn được dùng như một vị thuốc quý để điều trị các chứng bệnh phổ biến như đau nhức xương khớp, gút.

Theo đông y bai thuoc dong y chua benh gut, lá lốt có tác dụng ôn trung tán hàn, trừ phong thấp, giảm đau khớp… Để hạ gục cơn đau đớn do gút gây ra, người bệnh hãy lấy 5-10g lá lốt khô với 2 bát nước, đun sôi đến khi còn 1 bát, uống ngay khi thuốc còn ấm. Liên tục trong 10 ngày, chắc chắn sẽ thấy hiệu quả mang lại.

2/Cây nở ngày đất

Nhắc đến cái tên “Nở ngày đất” với người miền Bắc có lẽ còn khá xa lại, tuy nhiên với người miền Nam từ lâu cây trị bệnh gút này đã trở nên quá phổ biến.

Cây nở ngày đất là cây thân thảo mọc hoang nhiều ở vùng đồi núi. Nhiều người dân rỉ tai nhau khả năng hạ gục gút nhờ thứ thảo dược này. Bên cạnh đó, thông qua nhiều nghiên cứu, y học đã khám phá thấy rễ và lá cây nở ngày đất có chứa nhiều thành phần như flavones, flavonoides, gomphrenol và saponines có khả năng giảm đau nhức, ức chế acid uric trong máu, đào thải độc tố trong cơ thể…điều trị hiệu quả benh gut cach dieu tri nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung.