Rượu bia nếu biết cách sử dụng thì rất có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dùng. Đặc biệt những khi say rượu bia để lại những hậu quả vô cùng nặng nề. Vì vậy giải rượu nhanh là vấn đề cần được đặt ra nhưng loại nước uống tự nhiên có thể giúp bạn giải rượu như thế nào? lại là cả một câu hỏi lớn chúng ta cần tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Một cốc nước lọc cũng có thể giúp bạn giải rượu

Một cốc nước lọc cũng có thể giúp bạn giải rượu

Về phần các loại nước uống  làm cách giải rượu ngày Tết một cách hiệu quả phải kể đến như: bột sắn dây ( có vắt chanh càng tốt), nước cốt lá dong pha đường, nước giấm hòa đường, gừng..Nếu không có sẵn nguyên liệu pha các nước trên, chị em cũng có thể áp dụng một vài loại củ quả thân thuộc hơn như  nước ép cà chua, nước bưởi, nước chanh..

Sở dĩ các loại nước này có thể là  tốt vì  hầu hết nó là dung dịch chua, các acid trong nước có thể giúp trung hòa một số alcohol trong rượu, gan cũng được đào thải độc tố.

Về phần các món ăn giải rượu ngày Tết thì khá đa dạng, chị em phụ nữ có thể tham khảo một vài món ngon lại có tác dụng giải rượu ngày Tết như: dưa muối, củ cải muối hoặc củ cải nấu canh với thịt, cháo trai sông nấu với nấm, .. Các món ăn này không chỉ dễ ăn, phục hồi sức mau, không gây buồn nôn khó chịu cho người bệnh mà hoàn toàn giúp người say tỉnh táo, không còn váng đầu…

Hay ngoài ra, chúng ta có thể chuẩn bị thêm vỏ quýt khô, nước gừng, trà gừng mang ra tiếp khách trong những ngày Tết. Vừa nói chuyện hàn huyên tâm sự về năm cũ, vừa giúp đấng đàn ông tỉnh táo và phục hồi sức nhanh hơn, chuẩn bị cho tuần làm việc của năm mới.

Các món ăn giải rượu ngày Tết mà chúng tôi nêu trên chỉ có mục đích giảm bớt phần nào mệt mỏi và tác hại của rượu chứ  không thể chữa trị hoàn toàn. Để ngày Xuân thêm vui vẻ và ấm cúng bên gia đình, mỗi cá nhân nên tự ý thức được bản thân trước những lời mời mọc và không nên vui quá chén! Chúc quý vị có những ngày Tết an lành!