Một trong những nguyên nhân gây bệnh đau lưng, trong số đó có sự góp mặt của chứng đau lưng hông do công việc sinh hoạt thường ngày không phù hợp, vậy nên việc hình thành các công việc sinh hoạt hàng ngày thành một chuẩn hợp lý để chữa bệnh đau lưng là một trong các phương pháp hiệu quả và an toàn.

Đau lưng hông hay còn gọi là đau thắt lưng hông, là một trong số bệnh đau lưng thường gặp ở người người nhiều tuổi, phụ nữ mang thai, hay những người liên tục mang vác nặng…

đau lưng

đau lưng

Đau lưng hông có khả năng do nhiều nguyên nhân mà có triệu chứng không giống. Chính vì thế, cách chữa bệnh đau lưng hông cũng rất đa dạng, có thể dùng thuốc hoặc không dùng thuốc, hay có thể điều trị tại nhà hoặc đến cơ sở điều trị… Dưới đây là một vài phương pháp trị bệnh đau lưng hông được hình thành từ những thói quen thường ngày, đảm bảo giản đơn nhưng hiệu quả.

Bí quyết loại bỏ đau lưng hông từ những thói quan thường ngày

Thứ nhất, tạo cho mình tác phong tập thể dục thể thao hàng ngày hoặc chơi một môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ… sẽ giúp khởi động cơ thể, cơ xương sẽ được làm nóng, bền bỉ và linh hoạt hơn, hạn chế những tổn hại tới cột sống đặc biệt là khu vực dưới thắt lưng hông.

Thứ hai, thực hiện các động tác hoạt động giống như khi ngồi làm việc, ngủ nghỉ: Các tư thế làm việc luôn thẳng không vẹo sang một bên, hai vai bằng nhau, khi ngủ nằm đúng tư thế trên giường, đệm không quá hay mỏng và không đàn hồi cao sẽ giúp bảo vệ cột sống giảm đau lưng hông hiệu quả.

Thứ ba, không nên mang vác các đồ nặng hay tư thế cúi người đột ngột để năng vật nặng sẽ làm giảm lực tác động lên phần thắt lưng, giúp làm giảm những tổn thương và giảm bệnh đau lưng hông.

Thứ tư, thường xuyên thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng lên cột sống: Hàng ngày nên thực hiện những động tác xoa bóp nhẹ nhàng vùng lưng, cả ở thắt lưng, vùng gần hông sẽ góp phần lưu thông khí huyết, bảo vệ xương sống, làm nóng các cơ xương, giúp cho sự vận động dẻo dai linh hoạt hơn.

Thứ năm, áp dụng chế độ dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giảm bệnh đau lưng hông hiệu quả, việc hình thành một chế độ ăn uống cân bằng các yếu tố dinh dưỡng, thêm nhiều canci và chất xơ sẽ giúp xương chắc hơn, phòng ngừa loãng xương với các bệnh liên quan.

Thứ sáu, từ bỏ những tác phong thường ngày không được lành mạnh và có thể là tác nhân gây đau lưng hông như: uống rượu bia, hút thuốc lá, ngồi vắt chân, đi giày cao gót,…

Xây dựng các thói quen hàng ngày để điều trị bệnh đau lưng hông là cách hiệu quả, lại giúp hạn chế đau lưng vừa hình thành những thói quen lành mạnh trong cuộc sống hiện đại.