Nếu bạn gặp những vấn đề về gan và muốn giải độc gan thì hãy sử dụng thực phẩm và đồ uống thiên nhiên để giải độc gan. Chỉ một thời gian ngắn là bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của bệnh lý này.

Giải độc gan bằng cách nào thì hiệu quả

Giải độc gan bằng cách nào thì hiệu quả

  1. Các loại rau xanh

Vitamin, chất xơ trong rau xanh, hoa quả luôn là những chất có lợi cho cơ thể.  Đối với người muốn dùng rau để làm cách giải độc gan, bác sĩ khuyên trong chế độ ăn nên có nhiều các loại rau xanh xà lách, rau cải, súp lơ, củ cải… để bổ sung hàm lượng cao chlorophylls có tác dụng loại bỏ các loại thực phẩm độc. Ngoài ra, đậu tương cũng góp phần giúp phòng ung thư, tái phát và di căn trên cơ thể, giải trừ độc tố trong dạ dày.

  1. Cây nhân trần

Đây là một loại cây có môi trường sống ở vùng đồi, ruộng và có mặt ở khắp nơi. Cây nhân trần đã được nghiên cứu ra rằng có tác dụng rất tốt trong việc  tăng giải độc gan. Ngoài ra cây nhân trần còn có một số tác dụng khác nữa. TRong đời sống hằng ngày, cây nhân trần thường được đun lấy nước uống để chữa các bệnh liên quan gan. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, cây nhân trần còn có thể kết hợp với quả dành dành giúp bệnh viêm gan vàng da.

  1. Nước lọc:

Người bệnh muốn giải độc gan và thận nên uống nước lọc thường xuyên, tránh để khô miệng, cơ thể thiếu nước. Theo các chuyên gia, hằng ngày chúng ta nên uống một lượng nước lọc để cung cấp đủ cho cơ thể. Ngoài ra nước còn làm mát và giải độc gan và thận rất hiệu quả.

  1. Chè đậu xanh:

Theo đông y thì đậu xanh bản chất có vị thanh ngọt nhưng lại hơi tanh. Bên cạnh đó, đậu xanh bởi có tính hàn và vô độc, nên rất thích hợp để thanh nhiệt giải độc gan và thận. Ngoài việc đậu xanh có công dụng gải độc gan, loại thực phẩm này còn có vô vàn tác dụng khi sử dụng thuốc giải độc gan, giải được rất nhiều độc tố khác . Vậy thì tại sao bạn không thử uống món chè chế biến từ đậu xanh để giải độc gan nhỉ!

  1. Actiso:

Quả a-ti-sô được cho là loại quả giúp giải rượu tốt vì trong thành phần có chứa các chất bổ sung trong quá trình giải rượu. Chính vì vậy bạn hãy uống ngay một cốc a-ti-sô ấm giúp tránh để cơ thẻ bạn mệt mỏi, kiệt sức và cảm thấy đói sau nôn và khiến cơ thể bạn ấm áp hơn.

  1. Đậu tương

Đối với người bị bệnh gan mãn tính thường có triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, dễ ngộ độc thực phẩm thì món chế biến từ đậu thích hợp nhất là món cháo đậu xanh. Đây được coi là “bài thuốc” hữu hiệu để chống lại bệnh gan gây mệt mỏi, ngộ độc . Thông thường, người ta thường lấy một lượng đậu xanh và đậu tương phù hợp, tùy khẩu vị người bệnh; sau đó ninh nhừ cùng nhau, xay nhuyễn cho dễ nuốt. Lúc ăn có thể cho thêm đường nếu người bệnh muốn ăn ngọt. Ngoài “bài thuốc” trên, nhiều gia đình còn ninh nhừ đậu xanh cả vỏ, rau cải để cho bệnh nhân mắc gan ăn. Đây cũng có thể coi là một cách khác để đổi thực đơn các món chế biến từ đậu cho người bệnh đỡ ngán. Người nhà bệnh nhân  có thể điều chỉnh linh hoạt các món trên để người bệnh ăn thường xuyên, không chán.