Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tác dụng của sò huyết trong việc điều trị bệnh dạ dày, vì theo đông y, thịt sò huyết có tính ấm, không độc kèm theo một loạt các công dụng như bổ huyết, kiện vị, trị hiệu quả chứng thiếu máu, kiết lỵ, viêm dạ dày tá tràng, hệ tiêu hóa kém… Do đó việc bổ sung sò huyết trong các bữa cơm hàng ngày không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giảm thiểu các dấu hiệu đau dạ dày tốt hơn nếu biết cách áp dụng sao cho đúng.

Áp dụng phương pháp trị viêm dạ dày từ sò huyết

Chuẩn bị: sò huyết

Cách 1:Lấy thịt sò huyết

Cách làm: nướng sò huyết trên than bao giờ vỏ tự mở ra là được, lấy thịt sò huyết ăn ngay khi còn nóng. Hoặc có thể lấy thịt sò đem phơi khô, sấy rồi tán nhỏ thành bột mịn. Mỗi lần lấy khoảng 2-4g hòa với chút nước rồi uống, mỗi ngày thực hiện từ 2-3 lần.

Đau dạ dày

Cách 2: Lấy vỏ sò huyết

Cách làm: vỏ sò huyết rửa thật sạch, đập vụn sau đó cho vào nồi đất bít kín lại, nung đến khi nồi đất đỏ hồng, lấy vỏ sò thu được đem để nguội, tán thật nhỏ rây thành bột mịn. Cách này mất thời gian hơn cách bên trên chưa kể đôi khi bạn thực hiện không đúng khiến bài thuốc không mang lại kết quả.

Áp dụng bài thuốc trên kiên trì trong khoảng 10-15 ngày bạn sẽ nhận thấy tác dụng mang lại. Các vết viêm loét, triệu chứng bệnh sẽ được giảm thiểu đồng thời hệ tiêu hóa cũng hoạt động tốt hơn.

Ngoài bài thuốc trị viêm dạ dày tá tràng từ sò huyết chúng ta có thể tìm hiểu thêm một vài bài thuốc áp dụng tốt cho sức khỏe sau đây

1.Trị tình trạng cơ thể suy nhược:

Chuẩn bị: Thịt sò huyết, lá hẹ – 100g. Đem 2 nguyên liệu này ninh nhừ, ngày ăn 2 lần

2.Trị tình trạng ợ chua, đầy bụng

Lấy khoảng 10g bột vỏ sò (cách làm bột vỏ sò đã hướng dẫn ở phần trên) hòa với chút nước ấm rồi uống, ngày 2 lần trước bữa ăn.

Ợ chua đầy hơi

3.Chứng đi ngoài ra máu

15g bột vỏ sò hòa với nước ấm, ngày 2 lần.

Bên trên là công dụng của sò huyết trong việc bồi bổ cơ thể cũng như điều trị một số bệnh mà người bệnh nên tham khảo và bổ sung. Cố gắng kiên trì thực hiện đồng thời chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, nghe theo lời khuyên của bác sĩ nhằm hỗ trợ quá trình điều trị đem lại hiệu quả hơn.