Việc trị đau lưng bằng những cây cỏ thiên nhiên đang là phương pháp được nhiều người áp dụng vì rất dễ tìm kiếm, rẻ tiền mà lại đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị giúp làm giảm cơn đau hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn tới đau lưng có thể do một số những nguyên nhân gây nên như: làm việc sai tư thế, ngủ nghỉ không đúng dẫn tới chèn ép các cơ xương, do mang thai, tuổi tác, thời tiết thay đổi. Ngoài ra đau lưng còn là biểu hiện phản ánh những bệnh lý nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm hay viêm xương khớp.  Bệnh đau lưng nếu không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn tới những bệnh nguy hiểm hơn như teo các cơ, teo chân, thậm chí người bệnh có thể bị tàn phế suốt đời. Ngay sau đây sẽ là cách trị đau lưng từ những loại cây rất đỗi quen thuộc trong chính cuộc sống, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Trị đau lưng bằng lá tướng quân

Bạn dùng lá đại tướng quân cùng với bồ công anh và lá ngũ trảo đem giã nhỏ cùng với chút muối, sau đó trộn cùng với chút rượu trắng khoảng 40 độ đem xào nóng lên và đắp vào vùng cột sống bị đau sẽ giúp điều trị đau lưng hiệu quả.

Lá lốt giúp giảm đau

tri-dau-lung-bang-la-lot

Trị đau lưng hiệu quả từ lá lốt

Chúng ta đều biết lá lốt được xem là một trong những loại lá có thể chế biến thành món ăn rất ngon trong cuộc sống. Ngoài ra theo y học cổ truyền thì lá lốt có khả năng giảm đau và chống viêm rất tốt, được sử dụng để trị đau lưng, cũng như nhức mỏi chân tay rất hiệu quả. Bạn chuẩn bị lá lốt và ngải cứu với liều lượng là như nhau, đem giã nát trộn cùng với giấm, chưng cho nóng và đắp vào chỗ đau 2 lần/ ngày giúp giảm đau lưng nhanh chóng.

Cây xấu hổ trị đau nhức lưng

Theo y học cổ truyền thì cây xấu hổ có vị ngọt, tính hơi hàn, hơi se, được sử dụng có hiệu quả trong việc chống viêm, an thần và trấn tĩnh. Đây được xem là một trong những cây thuốc nam giúp trị đau lưng nhức mỏi xương. Bạn hãy dùng 15 – 20 rễ cây xấu hổ đem sao vàng rồi uống thay nước sẽ trị đau lưng rất công hiệu.

Ớt có tác dụng gây tê và giảm đau

Hiện nay khoa học đã chứng minh rằng trong thành phần của ớt có chứa capsicain có hiệu quả trong việc kích thích não tiết ra hoocmon endorphin, đây là chất có thể năng gây tê và giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó y học cổ truyền cũng sử dụng ớt trong việc trị bệnh đau lưng. Sử dụng 10- 15 quả ớt chín, cùng với lá đu đủ và rễ cây ớt đem giã nhỏ hỗn hợp trên. Bạn cũng có thể cho thêm một chút rượu sau đó xoa bóp vùng bị đau lưng.

Gừng tươi trị tức thời cơn đau lưng

tri-dau-lung-tu-gung-tuoi

Gừng tươi giúp trị đau lưng hiệu nghiệm

Chất cay có trong gừng tươi đã được các nhà khoa học chứng minh là có khả năng chống lại quá trình ôxy hóa, tác dụng giảm đau tức thời nhất là cơn đau lưng. Bạn sử dụng 20g gừng tươi, cùng với 15g hành củ và 30g bột mỳ sao cho nóng rồi đem đắp lên chỗ đau.

Ngải cứu trị đau lưng công hiệu

Trong thành phần của ngải cứu có chứa tinh dầu dầu cineol, archly, tricosanol, … những chất này có khả năng làm xoa dịu các dây thần kinh và thấp khớp và đặc biệt ngải cứu được sử dụng trị đau lưng rất tốt. Ngải cứu bạn đem rửa sạch rồi sao nóng đắp lên chỗ đau.

Bên cạnh đó, dùng mướp làm thuốc trị đau lưng cũng là phương pháp trị đau lưng khá bất ngờ nhưng đem lại hiệu quả cao trong việc giảm đau rất tốt.