Yoga là một môn tập luyện có nguồn gốc cổ xưa ở Ấn Độ, yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ đang là một phương pháp đước áp dụng nhiều hiện nay. Đây là một phương pháp vừa giúp tăng cường sức khỏe, giảm đau hiệu đồng thời còn giúp ngăn chặn triệu chứng bệnh quay trở lại.

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Hãy cùng bài viết dưới đây thực hiện 5 bài tập yoga chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ và bạn sẽ thấy hiệu quả ngay ở những lần tập đầu tiên.

TậpYoga chữa thoái hóa đốt sống cổ cùng các chuyên gia hàng đầu

Những bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hầu hết đều rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn một lần là có thể nhớ được các động tác, mỗi ngày dành ra vài phút thực hiện những lúc rảnh rỗi vừa không làm mất nhiều thời gian vừa đạt được hiệu quả chữa bệnh.

Yoga là phương pháp khí công cho nên điều quan trọng nhất là phải tập trung điều hòa nhịp thở của bạn theo từng động tác. Phương pháp yoga rất tốt cho sức khỏe, các động tác không làm đè nén lên tim và các bộ phận khác mà hết sức nhẹ nhàng điều chuyển tư thế cùng nhịp thở sâu giúp tăng cường lưu thông máu, khí huyết trong máu, tăng cường chuyển hóa chất và giúp phục hồi các chấn thương. Vì vậy tập yoga sẽ là cách trị thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả.

Hãy cùng chuyên gia thực hiện 5 bài tập đơn giản sau đây nhé:

1. Tư thế “tựa đầu” chữa thoái hóa đốt sống cổ

Các tư thế yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Các tư thế yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Đầu tiên hãy chọn cho mình một góc ngồi thật yên tĩnh và thông thoáng, bạn hãy ngồi vắt chân và tập trung để chuẩn bị bài tập. Thực hiện hít thật sâu và dung tay phải tựa đầu từ từ sang bên phải rồi lại thở ra, lặp lại như vậy với bên trái, lặp đi lặp lại khoảng 10 lần mỗi bên, nhưng hãy nhớ là hít thở thật đều. Các khớp cổ sẽ được vận động nhẹ nhàng và cảm giác rất thoải mái.

2. Tư thế massage vùng cổ một trong những bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Vẫn trong tư thế ngồi, bạn hãy làm nóng hai lòng bàn tay của mình. Thực hiện vòng tay phải sang phía cổ bên trái và xoa nhẹ từ gáy xuống đến cổ vòng ra trước ngực, tiếp tục luôn phiên với bên còn lại cũng như vậy. Chú ý hơi thở vẫn phải thật đều và sâu, thực hiện bài tập này lặp đi lặp lại khoảng 10 lần mỗi bên sẽ giúp vùng cổ được xoa bóp nhẹ nhàng rất thoải mái, cơn đau nhanh chóng biến mất.

Động tác Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Động tác Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

3. Tư thế “chống tay ngộ nghĩnh” chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là một dạng của thoái hóa cột sống chủ yếu từ đốt C1 – C7, cho nên các bài tập này sẽ tập trung chủ yếu thực hiện các động tác vận động ở các đốt sống cổ những cũng có tác dụng lên cả phần cột sột sống lưng.

Tư thế yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Tư thế yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Hãy nằm xuống sàn và hai bàn tay chống cằm, hai khuỷu tay chống xướng sàn, từ từ dùng lực cổ tay trái đẩy đầu sang phải và ngược lại dung cổ tay phải đẩy đầu sang trái, cứ như vậy vừa hít thở đều vừa thực hiện động tác trong vòng 5 – 10 phút.

4. Tư thế “ưỡn cổ” – bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiêu quả

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiêu quả

Với tư thế này sẽ giúp cho toàn bộ cột sống được tập luyện, vẫn ở tư thế nằm úp, hai khuyu tay chống xuống sàn, thực hiện hít vào thật sâu và dung lực nén xuống khuyu tay và chân để đẩy mông lên, đồng thởi ưỡn đầu và cổ ra phía lưng. Tiếp tục thở ra nhẹ nhàng và trở lại tư thế ban đầu, lặp lại các tư thế khoảng 15 – 20 lần là được.

5. Tư thế nghiêng đầu thư giãn là tư thế yoga giúp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thư giãn trong yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thư giãn trong yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thực hiện nằm ngửa xuống sàn, hai chân mở rộng bằng vai, tập trung thư giãn. Sau đó thực hiện hít vào đồng thời tay phải vương lên trên đầu, kéo đầu nghiêng về bên phải, tiếp tục thở ra và từ từ đổi bên với tay trái. Lặp lại động tác này và kết hợp nghỉ ngơi thư gian trong vòng 15 – 20 phút sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ.

>> Hãy kết hợp tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ với bài thuốc từ 100% thuốc nam sẽ giúp khỏi bệnh mà không cần phẫu thuật.